Hotline: 0965.816.828

Giải đáp: Nên mua quạt điều hòa hay quạt phun sương?

Mục lục bài viết

Nếu như gia đình của bạn chưa có đủ điều kiện lắp đặt máy lạnh, thì bên cạnh đó quạt phun sương hay quạt điều hòa cũng là 2 loại quạt có rất nhiều người dùng quan tâm và chọn mua gần đây. Bạn phân vân không biết Nên mua quạt điều hòa hay quạt phun sương?? Bài viết dưới đây của Điện nước Trường Phúc sẽ giúp bạn cân nhắc nên chọn mua loại quạt nào nhé!

Nên mua quạt điều hòa hay quạt phun sương
Nên mua quạt điều hòa hay quạt phun sương

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương có cấu tạo cũng như quạt máy thông thường, hoạt động vào nguyên lý của máy hơi nước. Khi quạt được bắt đầu sử dụng, nước sẽ được bơm từ bình chứa lên đến đầu quạt, rồi nén nước nước với áp suất cao thông qua những vòi được thiết kế riêng biệt trong thiết kế trong quạt.

Tìm hiểu về quạt phun sương
Tìm hiểu về quạt phun sương

Dưới sức nén nước chuyển thành sương phun ra ngoài, với những hạt sương nhỏ li ti sẽ tan nhanh vào không khí, bốc hơi chưa đến vài giây, giúp làm ẩm và hạ nhiệt không khí dù đang khô nóng.

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa cũng là một trong những thiết bị làm mát bằng hơi nước, có công dụng đưa lại lượng gió mát tự nhiên, sạch khuẩn, an toàn cho người sử dụng.

Tìm hiểu về quạt điều hòa
Tìm hiểu về quạt điều hòa

Thiết kế của quạt bao gồm 1 tấm làm mát, 1 máy bơm, có động cơ lớn hút không khí nóng từ môi trường vào kết hợp với tấm làm mát khi được bơm nước có chức năng làm giảm nhiệt độ đem lại không khí mát cho phòng

So sánh quạt phun sương và quạt điều hòa

Sự giống nhau: Cả 2 loại quạt đều cho khả năng làm mát không khí, cân bằng độ ẩm, không làm khô da, tạo ion lọc sạch không khí, có điều khiển từ xa, dễ di chuyển nhờ vào bánh xe.
Mức giá và điện tiêu tốn cũng thấp hơn khoảng 2 – 3 lần so với một chiếc máy lạnh.
Tuy nhiên vẫn có một vài điểm khác biệt giữa 2 loại quạt.

Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Trước hết, bạn cần cân nhắc diện tích, thiết kế phòng để lựa chọn quạt phù hợp

  • Quạt điều hòa phù hợp với những gia đình muốn làm mát không khí nhanh chóng, diện tích nhà rộng tầm dưới 50m2, muốn có một bầu không khí trong sạch hơn thì chọn những loại quạt có khả năng tạo ozone, tạo ion, vì quạt có độ tỏa lớn, bên cạnh đó tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến bạn
  • Quạt phun sương phù hợp khi sử dụng trong không gian mở, thoáng đãng, có khả năng đuổi muỗi, thiết kế linh hoạt có thể điều chỉnh được chiều cao nên có thể sử dụng được ở nhiều vị trí như nằm giường, hoặc ngồi bàn, trong các phòng nhỏ.

Nhưng lưu ý hạn chế khi sử dụng cả 2 loại quạt này vì cung cấp độ ẩm ra ngoài không gian trong phòng nên có nhiều đồ điện tử có thể bị ảnh hưởng, cũng có thể gây ẩm mốc với vật dụng xung quanh làm bạn khó chịu.
Bên cạnh đó, các phản hồi của khách hàng tiêu dùng trên mạng cũng rất nhiều, đánh giá về cả loại quạt về cả những phần tốt và chưa tốt.
Tóm lại, mỗi loại quạt đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào khả năng tài chính, không gian sống cũng như những tiện ích của quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể chọn được loại quạt ưng ý, hợp lý cho gia đình mình. Điện nước Trường Phúc hy vọng bạn sẽ sắm được cho mình chiếc quạt như ý muốn!


Xem thêm

0965.816.828