Hotline: 0965.816.828

Ống nước nhựa chịu nhiệt PPR là gì?

Mục lục bài viết

Ống nước nhựa chịu nhiệt PPR là gì?

Với công dụng đa dạng, thị trường hiện nay vô cùng phong phú với rất nhiều loại ống nước khác nhau với nhiều chất liệu như: kẽm, nhựa PPR, HDPE, PVC. Trong số đó, ống nước chịu nhiệt PPR tuy là một sản phẩm “tân binh” song đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của rất nhiều vị khách hàng khó tính nhờ vào đặc tính đặc biệt hơn và khả năng ứng dụng an toàn tốt hơn so với các loại ống hiện có.

Ống nước chịu nhiệt PPR là gì
Ống nước chịu nhiệt PPR là gì

Ống nhựa PPR vừa quen vừa lạ!

Ống nhựa PPR thực chất là gì? Thực chất PPR chỉ là một tên gọi do nhà sản xuất đề ra nhằm biểu thị cho một dòng sản phẩm của công ty khi bán trên thị trường. Vậy ý nghĩa của PPR là gì? Đó là từ viết tắt của ống dẫn nước bằng nhựa High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers viết tắt là PP-R hay PPR.

Xem thêm Sửa chữa điện nước tại quận Tây Hồ

Nhựa High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers là loại nhựa “Sạch” có khả năng thích hợp trong môi trường nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C) và áp suất từ 10 – 25 atm. Chính vì thế mà ống PPR được ứng dụng rộng rãi nhờ tính năng này.
Căn cứ vào áp lực chịu của ống nhựa để chia ống nhựa PPR thành 4 mức chịu áp lực tăng dần như sau: PN10 < PN16 < PN20 < PN25.

 • Ống nhựa PPR PN10: Dùng để tải nước lạnh
 • Ống nhựa PPR PN16: Dùng để tải nước nóng lạnh
 • Ống nhựa PPR PN20: Dùng để tải nước nóng dân dụng
 • Ống nhựa PPR PN25: Dùng để tải nước áp lực lớn trong công nghiệp

Ống nước chịu nhiệt PPR thường được dùng ở đâu?

 • Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng (ống dẫn nước nóng, nước lạnh cho sinh hoạt);
 • Trong công nghiệp, nông nghiệp (ống dẫn chất lỏng ăn mòn cao, ống dẫn dầu, ống dẫn nước tưới tiêu, dẫn dung dịch dinh dưỡng, thực phẩm);
Ống dẫn nước nóng sinh hoạt
Ống dẫn nước nóng sinh hoạt
 • Trong lĩnh vực y tế (dùng để dẫn nước sinh hoạt cho bệnh viện); ống dẫn trong hệ thống đường ống của các nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời.

Những đặc tính ưu việt không thể bỏ qua của ống PPR

 • Ống nhựa hàn nhiệt PPR được sản xuất từ Polypropylene Random Copolymers cao phân tử nên có khả năng chịu nhiệt cao từ 70 độ C đến 110 độ C. Chịu được sự phân nhiệt đa dạng
 • Ống có đặc tính bền cơ học, dẻo dai linh hoạt, dễ uốn và chịu được tải trọng lớn.
 • Ống nhựa PPR có nhiều màu sắc đa dạng theo thị hiếu của người dùng, phổ biến là các màu xanh lá, xám, trắng, xanh dương, chống được cả tia UV.
 • Trong quá trình sử dụng, ống nhựa chịu nhiệt PPR không gây độc hại, không bị đóng cặn nước vì nước mà chúng ta đang dùng hiện tại hầu hết là nước cứng rất dễ gây đóng cặn và ống nhựa PPR đã khắc phục được nhược điểm này.
 • Ống PPR không bị mài mòn bởi các ion nước và các loại hóa chất như axit hay bazo. Cũng bởi đặc điểm vượt trội này mà ống nhựa hàn nhiệt PPR rất thích hợp lắp đặt cho mọi điều kiện thời tiết và công trình khác nhau.
Đặc tính ưu việt của ống nhựa chịu nhiệt PPR
Đặc tính ưu việt của ống nhựa chịu nhiệt PPR
 • Nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật tuổi thọ đường ống có thể lên tới trên 50 năm.
 • Vì là ống chịu nhiệt cao nên ống PPR được dùng để thay thế cho các loại ống thép tráng kẽm nên nhẹ hơn ống kim loại (chỉ bằng một phần chín khối lượng của ống thép) và lại dễ lắp đặt, thi công, tiết kiệm nhân công cũng như chi phí.
 • Với đặc tính của ống, ống có khả năng giữ nhiệt tốt, cách âm tốt và không tạo ra tiếng ồn nên ống giúp tiết kiệm năng lượng.

Xét trên mặt bằng chung, PPR là loại ống nước mà những chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ dân dụng khuyên dùng. Bởi chúng nó nhiều ưu điểm nổi trội và tuổi thọ lâu dài do với các loại ống khác.
Tuy nhiên, ống PPR được sử dụng lâu năm rất có thể bị chịu tác động của các yếu tố từ môi trường dẫn đến các hiện tượng rò rỉ nước, mục, rỉ nút dẫn. Ống PPR lại là loại ống làm từ nhựa đặc biệt nên việc sửa chữa, nối ống khá phức tạp, việc hàn ống đòi hỏi thợ phải có chuyên môn và kỹ thuật cao. Nếu ống nước nhà của bạn có vấn đề, hãy liên hệ với Điện nước Trường Phúc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, luôn sẵn sàng khắc phục các sự cố từ dễ đến khó tốt nhất, đảm bảo đem lại dịch vụ an toàn tiết kiệm!


Xem thêm

0965.816.828