Hotline: 0965.816.828

Bao lâu thì nên thay đường điện gia đình

Mục lục bài viết

Đường điện thường có tuổi thọ rất cao, bạn có thể lắp đặt rất lâu mới phải sửa chữa lại.
Sau bao nhiêu năm thì nên thay dây mới để đảm bảo tránh các sự cố về điện trong gia đình? Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều đó chưa?

Khi nào cần thay dây điện mới
Khi nào cần thay dây điện mới

Vậy khi nào cần thay dây điện mới

Các chuyên gia về sửa chữa cho rằng từ 5 – 7 năm là thời điểm thích hợp nhất cho việc thay đường điện mới trong ngôi nhà ở hoặc khu vực kinh doanh của bạn. Nếu như không thay dây kịp thời, có thể sẽ dẫn đến các sự cố không lường trước được.

  • Đường điện bị xuống cấp chất lượng truyền điện không còn đảm bảo
  • Đường điện đã lâu phiên bản cũ
  • Đường điện đi trong tường bị ngấm nước, gặp sự tác động từ các yếu tố ngoài môi trường khiến dây có thể bị mỏng hoặc đứt, không đảm bảo độ an toàn cho gia đình của bạn.

Xem thêm Sửa chữa điện nước tại quận Hà Đông

Những kinh nghiệm lựa chọn dây điện cho nhà ở

  • Không nên chọn dây không có nhãn mác trên bao bì, không có tên nhà sản xuất, không địa chỉ rõ ràng.
  • Không nên chọn dây mà trên dây không có các thông tin cơ bản như: nhãn hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính mỗi sợi), tiêu chuẩn sản xuất.
  • Dây tốt thường có bề ngoài của vỏ nhựa bóng, láng.
  • Lớp nhựa cách điện của dây tốt rất dẻo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn, có thể kéo giãn gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu mà chưa bị đứt. Dây có thể bẻ gập nhiều lần hoặc xoắn gút nhưng bề mặt cách điện không bị rạn nứt.
  • Có thể kiểm tra ruột dẫn, bằng cách đếm số sợi nhỏ bên trong so với số sợi được ghi bên ngoài.  Với một thương hiệu uy tín, trên dây có ghi cụ thể cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính mỗi sợi) thì có thể tin tưởng được.
  • Dây tốt có ruột dẫn sáng, bóng, nếu là dây đồng thì ruột dẫn rất mềm dẻo. Đối với dây ruột dẫn đồng có nhiều sợi nhỏ thì có thể dùng hai ngón tay xoắn ruột dẫn dễ dàng mà các sợi nhỏ không bung, không gãy, không đâm vào tay. Đối với dây ruột dẫn có một sợi thì có thể bẻ gập ruột đồng đến vài chục lần mà không gãy.
  • Thông thường, dây tốt có giá cao hơn dây có chất lượng kém với cùng cỡ loại.

Làm sao để thay đường dây điện?

Không phải ai cũng có thể tự thay thế được đường dây điện. Người thay dây cần phải có kiến thức về lĩnh vực điện, và sự khéo léo. Để có thể xử lý nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ: 0965 816 828. Hãy để Điện nước Trường Phúc chúng tôi khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.


Xem thêm

0965.816.828